Những sai lầm khi đầu tư bất động sản mà nhà đầu tư đang gặp phải

Những sai lầm khi đầu tư bất động sản mà nhà đầu tư đang gặp phải
Giúp bạn tránh những rủi ro khi bước chân vào đầu tư bất động sản, Học viện Bất Động Sản Phú Quý đã tổng hợp những sai lầm thường gặp khi đầu tư bất động sản phổ biến nhất. Cùng theo dõi nhé!

Đầu tư bất động sản đang dần khẳng định là một sự đầu tư thông minh được nhiều người lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, bên cạnh những dự án thành công với mức lợi nhuận “cao chót vót” nhưng cũng rất nhiều nhà đầu tư phải ngậm ngùi khi bị chôn vốn, lỗ vốn, và thậm chí là phải gánh khoản nợ khổng lồ khi có sự biến động của thị trường.

Nếu không chú ý, các nhà đầu tư sẽ rất dễ mắc phải Những Sai lầm thường gặp khi đầu tư bất động sản dưới đây:

sai-lam-thuong-gap-khi-dau-tu-bds

 

Thiếu hiểu biết về thị trường bất động sản

Sai lầm thường gặp khi đầu tư bất động sản đầu tiên là không đầu tư thời gian vào tìm hiểu về thị trường này. Là một nhà đầu tư mới, bạn cần học hỏi kiến thức chuyên ngành thông qua sách vở, hội thảo, các buổi đào tạo và nhiều hơn nữa. Nếu bạn lơ là việc nạp thêm kiến thức, bạn gần như chắc chắn sẽ mắc phải những lỗi phổ biến nhất.

Bạn có thể tham khảo từ những người đi trước, từ môi giới bất động sản (về vấn đề giá cả, thị trường), hay tìm đến sự tư vấn từ luật sư để hiểu rõ hơn các vấn đề pháp lý.

Tâm lý chạy theo Đám đông, Đầu tư Đất Sốt, Đất Xa

Với nhiều nhà đầu tư ít kinh nghiệm, vốn mỏng nhưng muốn thu lợi nhuận nhanh thường có xu hướng chạy theo đám đông. Họ xuống tiền với các khu vực có đông người mua bán vì nghĩ nếu thị trường này không có lợi thì người khác sẽ không ồ ạt đổ vào như vậy. Hay dễ cả tin vào những lời quảng cáo "ảo" và bị thu hút bởi các chương trình khuyến mãi "khủng", gom tiền mua với số lượng lớn để được chiết khấu cao.

Tuy nhiên, kiểu đầu tư “tát nước theo mưa” này khiến không ít nhà đầu tư phải "ngậm ngùi" bị thị trường đào thải sau khi kết thúc đợt tăng nóng và sốt đất. Do đó, nhà đầu tư cần tham khảo thông tin một cách có chọn lọc trước khi ra quyết định trước một tài sản lớn.

Dồn hết tài chính vào một dự án

Tâm lý đầu tư “dồn trứng vào một rổ” để "được ăn cả ngã về không" là sai lầm thường gặp khi đầu tư bất động sản được khuyến cáo cần phải tránh ở hầu như tất cả các kênh đầu tư, không riêng gì bất động sản. Bởi các dự án bất động sản vốn có giá trị rất lớn, một khi gặp biến cố bất ngờ hoặc thời điểm thị trường khó khăn sẽ không thể xoay xở kịp. 

Cách đầu tư khôn ngoan là phải chia ngân sách cho nhiều danh mục đầu tư, đa dạng hóa nhiều loại hình, phân khúc, khu vực, vị trí để giúp giảm thiểu rủi ro một cách tối đa. Cụ thể, bạn ưu tiên dòng tiền cho 1-2 danh mục chính có tiềm năng sinh lời hiệu quả nhất. Tiếp đó, lập kế hoạch chi tiết để xác định nguồn tài chính cho phân khúc này, dự đoán lợi nhuận và các rủi ro có thể gặp phải nhằm chủ động ứng phó với mọi tình huống xảy ra.

sai-lam-thuong-gap-khi-dau-tu-bds

 

 Phụ thuộc quá nhiều vào đòn bẩy tài chính

Đòn bẩy tài chính là thuật ngữ dùng cho việc sử dụng vốn vay để đầu tư thay vì sử dụng vốn tự có nhằm tối ưu lợi nhuận và dòng tiền. 

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ hiệu quả nếu bạn lựa chọn đúng sản phẩm Bất Động Sản để đầu tư. Bởi nếu đầu tư vào bất động sản ít giá trị, khả năng thanh khoản kém, nhà đầu tư sẽ mất dần lợi nhuận theo thời gian khi bị thâm hụt dòng tiền vì phải trả lãi ngân hàng, thậm chí phải bán tháo bất động sản với giá thấp. Trong thực tế, đã có rất nhiều nhà đầu tư gặp phải cảnh “vỡ nợ” vì bất động sản đó rớt giá.

Không có người tư vấn, hỗ trợ chuyên nghiệp

Theo thống kê khi có các chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp hỗ trợ giúp giảm 70% - 80% tỷ lệ rủi ro trong quá trình mua bán bất động sản. Chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thị trường thực tế; Họ có khả năng theo sát, phân tích thị trường rất tốt giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn cho kế hoạch đầu tư. Vì vậy, Nhà đầu tư hãy tìm kiếm cho mình những chuyên viên tư vấn giỏi, đáng tin cậy để được hỗ trợ và giúp đỡ.

Học viện Bất động sản Phú Quý - Người bạn đồng hành tin cậy của các nhà đầu tư

Với Sứ mệnh “Giúp người Việt giàu sang từ Bất Động Sản”, Học viện Bất động Sản Phú Quý chính là một người bạn đồng hành tin cậy trên con đường đầu tư bất động sản bạn có thể tin tưởng. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, đội ngũ nhân sự của chúng tôi đã tư vấn về bất động sản cho hơn trăm tập đoàn phát dự án bất động sản lớn tại Việt Nam và hàng ngàn khách hàng cá nhân. Chúng tôi tự hào là tổ chức trong Top đầu Việt Nam về đào tạo, cố vấn đầu tư bất động sản cho người Việt

- Chúng tôi không đào tạo lý thuyết suông, thực chất chúng tôi cung cấp dịch vụ cố vấn đầu tư bất động sản cho cá nhân giúp họ: thấu vị trí, chắc pháp lý, rõ giá trị, giỏi thực thi; thông qua việc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm đầu tư, cố vấn riêng cho từng người chọn chiến lược, lập kế hoạch đầu tư hiệu quả và hỗ trợ quy hoạch, pháp lý, định giá và đàm phán trong từng thương vụ.

- Chúng tôi có hàng trăm chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản, đó là: nhà đầu tư bất động sản lão luyện, chuyên gia quy hoạch, luật sư giỏi, chuyên gia định giá và chuyên gia phân tích đầu tư.

- Chúng tôi có các mối quan hệ chất lượng với chính quyền ở nhiều tỉnh, thành phố và các đối tác chiến lược rất cần thiết trong đầu tư bất động sản như Ngân hàng, Công chứng, chủ đầu tư."

- Chúng tôi không chỉ cố vấn đầu tư mà còn giúp các nhà đầu tư kết nối với nhau để có Câu lạc bộ hợp tác đầu tư bất động sản

 

Thông tin liên hệ:

HỌC VIỆN BẤT ĐỘNG SẢN PHÚ QUÝ

Trụ sở: 43 Lê Thị Hồng Gấm, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TPHCM

Hotline: 0379 64 96 64

Email: hvbdspq@gmail.com

Website: https://hvbdspq.vn