HỌC VIỆN BẤT ĐỘNG SẢN PHÚ QUÝ

Làm giàu từ đầu tư bất động sản và lời khuyên từ chuyên gia

Làm giàu từ đầu tư bất động sản được xem là một trong những kênh đầu tư khá an toàn về lâu dài, mang lại khoản thu nhập cao nếu biết cách đầu tư hợp lý

Làm giàu từ đầu tư bất động sản đòi hỏi bạn phải có một số vốn nhất định ban đầu. Tuy nhiên, xét về tính an toàn thì đây vẫn là một phương án đầu tư có khả năng sinh lời tốt cũng như rủi ro dễ kiểm soát được. 

Để trả lời cho câu hỏi làm giàu từ đầu tư bất động sản như thế nào chắc chắn bạn không thể bỏ qua những bí quyết dưới đây:

lam-giau-tu-bat-dong-san

Lựa chọn Bất động sản có tính thanh khoản cao

Dù bạn đầu tư vào bất động sản ở trung tâm hay ven đô, thổ cư, nhà phố, chung cư, liền kề hay bất kỳ dự án nào thì tiêu chí đầu tiên là tính thanh khoản. Tính thanh khoản được hiểu là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt. Giả sử sau khi bạn mua một dự án bất động sản: Nếu bạn bán lại có người mua ngay hay không? Thậm chí khi bán với giá rẻ hơn 1 chút, có người sẵn sàng mua ngay hay không?

Nhiều nhà đầu tư mất tiền hoặc chôn vốn bởi mua bất động sản ở vị trí không có tiềm năng phát triển, nơi không có nhu cầu tiêu dùng. Một số khác do giá quá cao, không phù hợp với nhiều người nên khi thị trường đi xuống cũng mất luôn tính thanh khoản.

Bí quyết của những người làm giàu từ đầu tư bất động sản là lựa chọn dự án có tính thanh khoản cao. Chúng thường có đặc điểm:

- Vị trí đẹp, giao thông thuận tiện với các khu vực xung quanh

- Hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư

- Tiện ích phong phú và có những điểm nổi bật so với các dự án khác

- Chủ đầu tư có tiềm lực tài chính, uy tín, nhiều kinh nghiệm trên thị trường...

- Môi trường sống trong lành, xanh - sạch - đẹp, cộng đồng dân cư ổn định, dân trí cao, văn hóa, văn minh...

Cân nhắc kỹ về khả năng tài chính

Bất động sản là kênh đầu tư dễ tạo nên những đòn bẩy về tài chính để sinh lợi nhuận. Tuy nhiên đòi hỏi một nguồn vốn không hề nhỏ, bạn phải cân nhắc và tính toán kỹ năng tài chính của mình trước khi quyết định đầu tư.

Nếu đi vay ngân hàng, cần chú ý đến khoản lãi vay, thời hạn cho vay và khả năng chi trả. Chỉ cần chênh lệch một chút, bạn đã phải trả một khoản lãi khổng lồ trong thời gian vay vì tiền vay thường rất lớn. Hiện nay, các ngân hàng tại Việt Nam có thể cho vay vốn lên đến 80% giá trị của bất động sản. Nhưng hãy thật cẩn trọng khi lựa chọn gói vay. Chúng tôi khuyên bạn không nên vay quá 50% giá trị tài sản cần mua khi muốn làm giàu từ đầu tư bất động sản và hạn chế rủi ro.

Nếu bạn huy động tiền nhàn rỗi từ người thân và bạn bè có thể làm giảm thiểu rủi ro và giúp bạn yên tâm trong đầu tư dài hạn. Tuy nhiên mức lợi nhuận được hưởng sẽ ít hơn.

lam-giau-tu-bat-dong-san

Luôn tìm kiếm và tính toán các cơ hội

Tính toán về tiềm năng phát triển, tìm ra chiến lược phù hợp từng giai đoạn, thời điểm tốt nhất để bán bất động sản là bí quyết làm giàu từ đầu tư bất động sản các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

- Chiến lược phù hợp với từng giai đoạn đầu tư. Bất động sản là thị trường có khả năng xảy ra nhiều biến động. Tuy nhiên, sự biến động luôn kèm theo sự thay đổi và xuất hiện những cơ hội mới. Việc bạn cần làm là tìm ra một chiến lược phù hợp. Luôn tìm kiếm cơ hội đầu tư, bất chấp các quy luật, vòng chuyển đổi.

- Xác định chu kỳ của bất động sản. Thị trường bất động sản biến động luôn theo chu kỳ. Với những nhà đầu tư mới, vốn ít, khi thị trường bất ổn, họ chấp nhận bán lỗ để thu hồi vốn và giảm thiểu rủi ro. Tuy nhiên cũng có rất nhiều nhà đầu tư thu được lợi nhuận cao vì biết chờ đợi và tìm cơ hội mua lại bất động sản khác với giá rẻ.

- Nếu bạn là nhà đầu tư dài hạn, bạn nên tính toán về tiềm năng phát triển của những dự án bất động sản có dự định đầu tư. Điển hình, có rất nhiều người đã kiếm được những khoản tiền khổng lồ nhờ việc mua đất từ khi chúng là những khu công nghiệp tới khi chúng trở thành đất kinh doanh.

Nhờ sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn

Những chuyên gia tư vấn sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro, rắc rối nhất là với những nhà đầu tư mới. Hãy tìm kiếm cho mình những chuyên gia giỏi, đáng tin cậy, họ sẽ tư vấn cho bạn về những vấn đề sau:

- Chuyên viên tư vấn bất sản chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tìm mua được những bất động sản phù hợp yêu cầu và khả năng tài chính. Đó là những người nhiệt tình, nắm vững thông tin về thị trường nhà đất, khu dân cư và đặc điểm vùng miền. Bạn cũng nên tìm đến những chuyên viên là đại diện của chủ sở hữu bất động sản.

- Nhân viên bất động sản tài năng là đối tượng bạn cần hợp tác lâu dài để giúp bạn bán những bất động sản đang có với giá hời. Đó là những người có kiến thức về thị trường, kỹ năng thương lượng với khách hàng, có chiến lược đặt giá, khả năng tính thuế và khả năng nâng cấp bất động sản để bán được mức giá cao hơn bình thường.

- Một kiến trúc sư, một người có chuyên môn xây dựng sẽ giúp bạn kiểm tra những lỗi của ngôi nhà như trần, móng, mái... mà người không có chuyên môn không thể biết được. Họ cũng có thể tư vấn cho bạn về việc nâng cấp, sửa sang, hoặc có những bản thiết kế độc đáo làm tăng giá trị ngôi nhà. 

- Tư vấn pháp lý từ các luật sư: Nếu bạn không phải là người thông thạo các thủ tục thì tốt nhất hãy hỏi ý kiến của các luật sư hoặc nhân viên tư vấn pháp lý. Họ là người giúp bạn theo dõi hợp đồng, các điều khoản và tính pháp lý của những giấy tờ mua bán.

Chúc bạn thành công với các dự án làm giàu từ đầu tư bất động sản của mình!

Với Sứ mệnh "Giúp người Việt giàu sang từ Bất Động Sản", Học viện Bất động Sản Phú Quý là một người bạn đồng hành đáng tin cậy trên con đường đầu tư bất động sản bạn có thể tin tưởng. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, đội ngũ nhân sự của chúng tôi đã tư vấn về bất động sản cho hơn trăm tập đoàn phát dự án bất động sản lớn tại Việt Nam và hàng ngàn khách hàng cá nhân. Chúng tôi tự hào là tổ chức trong Top đầu Việt Nam về đào tạo, cố vấn đầu tư bất động sản cho người Việt

, , .

Bài viết liên quan

Hướng dẫn thủ tục chuyển đất nông nghiệp sang đất ở (MỚI NHẤT)

Tôi muốn chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở được không? Nếu được thì quy trình và thủ tục như thế nào?

Người dân được quyền góp ý kiến sửa Luật Đất đai như thế nào?

Từ ngày 3/1 đến 15/3/2023, người dân có thể đóng góp ý kiến vào dự án Luật Đất đai sửa đổi bằng văn bản, tham gia hội nghị, hoặc qua các cổng thông tin điện tử.

Thủ tục mua bán nhà đất đang thế chấp tại ngân hàng?

Tôi muốn kí hợp đồng mua bán nhà đất với bên mua, tuy nhiên hiện nay nhà đất của tôi đang được thế chấp tại ngân hàng thì phải làm sao?

Sửa Luật Đất đai: Chủ đầu tư có phải tự thỏa thuận với dân khi thu hồi đất làm dự án?

Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà có báo cáo gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội về nội dung thu hồi đất để thực hiện dự án đô thị, nhà ở thương mại trong dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

Mua nhà đất bằng giấy tay nên không được làm căn cước công dân, phải làm sao?

Vi bằng không thể thay thế văn bản công chứng, văn bản chứng thực văn bản hành chính khác. Như vậy việc mua bán nhà thông qua hình thức lập vi bằng là không đúng theo quy định của pháp luật.

Bài viết xem nhiều

Thủ tục mua bán nhà đất - luật sư giỏi tphcm

Thủ tục mua bán nhà đất gồm những gì? Công chứng ở đâu? Hồ sơ gồm những gì? Các loại thuế, phí khi mua bán nhà đất là gì?

Thủ tục cho tặng đất - tìm luật sư giỏi về đất đai

Thủ tục cho tặng đất gồm những gì? Công chứng ở đâu? Hồ sơ gồm những gì? Các trường hợp nào được miễn thuế, miễn lệ phí

Hợp đồng đặt cọc mua nhà - luật sư nhà đất tphcm

Ký kết hợp đồng đặt cọc mua nhà có những điều kiện gì? Mẫu hợp đồng đặt cọc mua nhà và một số lưu ý khi viết điều khoản đàm phán

Thuế mua bán nhà đất - luật sư tư vấn đất đai

Thuế mua bán nhà đất gồm những loại thuế, phí nào? Số tiền phải nộp thuế là bao nhiêu? Trường hợp nào được miễn thuế?