Kinh nghiệm đầu tư đất nền an toàn, sinh lời cao

Kinh nghiệm đầu tư đất nền an toàn, sinh lời cao
Đầu tư đất nền dự án có lẽ chưa bao giờ hết hot với các nhà đầu tư bất động sản bởi chúng dễ mua, dễ bán, tính thanh khoản cao và có tỷ suất lợi nhuận tốt.

Là một nhà đầu tư, nếu bạn đang có dự định đầu tư vào bất động sản kiếm lời thì không nên bỏ qua phân khúc này nhé.  

Đất nền dự án là gì ?

Đất nền dự án hay còn gọi là dự án đất nền quy hoạch 1/500 hình thức này diễn ra hầu hết trên quy mô lớn hơn, số lượng tạo ra có thể lên đến con số vài nghìn nền, người thực hiện các dự án đất nền này được gọi chung là chủ đầu tư vì đó thường là những doanh nghiệp, tổ chức có năng lực tốt về quản lý cũng như tài chính. 

Các dự án đất nền được sự kiểm duyệt chặt chẽ của nhà nước và những dự án đất nền phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản như: Đường, điện, nước, các tiện ích dự án…. tùy thuộc vào quy mô dự án và quy định tại địa phương. Thời gian ra sổ con của dự án đất nền theo lý thuyết hơn một năm nhưng thực tế hầu hết thời gian kéo dài lên đến hơn 2 năm.


kinh-nghiem-dau-tu-dat-nen-an-toan-sinh-loi-cao

Đầu tư đất nền dự án đã hoàn chỉnh về mặt pháp lý

Để đảm bảo tính pháp lý đất nền dự án, người mua cần yêu cầu chủ đầu tư cung cấp đầy đủ giấy tờ tránh mua phải đất không thể cấp sổ đỏ, không có sổ đỏ riêng, chưa được cấp phép xây dựng…

Một bộ hồ sơ pháp lý đất nền dự án hoàn chỉnh phải có những loại giấy tờ: Bản quy hoạch chi tiết 1/500 (đối với dự án quy mô lớn hơn 5ha) hoặc quy hoạch chi tiết mặt bằng 1/500 (đối với dự án quy mô nhỏ hơn 5ha) đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Nếu dự án có tổng vốn đầu tư hạ tầng trên 15 tỷ, phải được cơ quan có thẩm quyền cấp công văn chấp thuận chủ trương đầu tư. Trường hợp dự án xây dựng nhà ở, phải đảm bảo tuân thủ quy hoạch chi tiết 1/500 hoặc quy hoạch tổng mặt bằng 1/500 (ví dụ về số tầng, mật độ xây dựng, khoảng lùi dự án…)

Đầu tư đất nền có vị trí tốt

Vị trí của bất động sản là yếu tố quan trọng hàng đầu tạo nên giá trị của mảnh đất đó cũng như cơ sở để định giá. Là một nhà đầu tư thông minh, lựa chọn những dự án có vị trí tốt sẽ giúp tăng lợi thế cho việc sinh lời. 

Những khu vực đang được sự quan tâm của chính quyền như cải thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, dân cư tập trung đông đúc sẽ giúp hình thành các khu dân cư. Các dự án có tính phong thuỷ tốt sẽ càng được người mua đánh giá cao, tăng lợi nhuận khi đầu tư.

Ưu tiên đầu tư đất nền dự án do chủ đầu tư uy tín thực hiện

Khi đầu tư vào dự án đất nền, nhà đầu tư không nên bỏ qua sự uy tín, danh tiếng của chủ đầu tư. Bởi đây là cơ sở để xét tính khả thi của dự án, không ít dự án rơi vào trường hợp bỏ ngỏ hay còn gọi là “dự án ma” không có khả năng tiến hành xây dựng.

Bạn có thể tìm hiểu uy tín của chủ đầu tư trên Website của doanh nghiệp (các bài báo cáo thường niên, thông tin giấy phép kinh doanh, thông tin cổ đông…), từ các nguồn báo chí chính thống, dịch vụ tư vấn đầu tư, môi giới bất động sản uy tín…

kinh-nghiem-dau-tu-dat-nen-an-toan-sinh-loi-cao

Đầu tư đất nền dự án quy hoạch hạ tầng hoàn thiện

Ngày nay, việc di chuyển và phát triển kinh tế không còn đơn giản ở quy mô trong khu vực mà còn ở các khu vực xung quanh, thậm chí ra ngước ngoài. Do đó, đất nền dự án nằm trên các trục đường lớn, có hệ thống giao thông hoàn thiện, dễ dàng di chuyển chắc chắn sẽ là “quả trứng vàng” của các nhà đầu tư.

Với dự án đầu tư đất nền để xây nhà ở, hãy xem xét các tuyến cầu đường có thuận lợi cho việc đi làm, đi học và sinh hoạt hàng ngày hay không. Các thông tin quy hoạch giao thông, bạn có thể tìm hiểu tại UBND địa phương, hoặc dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản… Nếu mua đất để chuyển nhượng cũng cần nâng cao tính thanh khoản và tiềm năng sinh lời bằng tình hình giao thông đảm bảo trong khu vực. 

Đầu tư đất nền vào những dự án thanh khoản tốt

Một kinh nghiệm giúp sinh lời cũng như hạn chế rủi ro trong đầu tư đất nền là cần xác định tính thanh khoản của bất động sản đó. 

Dự án đất nền có khả năng thanh khoản tốt là nơi mà người dân có nhu cầu mua ở thật sự trong thời gian gần nhất với những đặc điểm như: gần trung tâm thành phố, có hạ tầng giao thông đi lại thuận tiện, gần các hạ tầng xã hội như trường, chợ, trung tâm thương mại, khu công viên...

Khi đầu tư vào những dự án đất nền có tính thanh khoản tốt, bạn sẽ dễ dàng chuyển nhượng được nhà đất của bạn trong thời gian ngắn để chốt lợi nhuận. Điều này đảm bảo an toàn vốn của bạn kể cả khi thị trường gặp khó khăn, hoặc giải quyết được công việc quan trọng cần tiền một cách nhanh chóng.

Không đầu tư đất nền quá khả năng tài chính cho phép

Đây là một lỗi mà khá nhiều nhà đầu tư mắc phải đặc biệt những người chưa có kinh nghiệm đầu tư ở phân khúc đất nền. Việc đầu tư hết số tiền đang có hay đầu tư nhiều hơn sẽ đem đến nhiều rủi ro lớn cho nhà đầu tư có thể được tất cả nhưng cũng có thể trắng tay. Tốt nhất chủ đầu tư chỉ nên sử dụng tiền nhàn rỗi nếu thiếu thì chỉ vay trong ngưỡng an toàn cho phép.

Khi vay các nhà đầu tư cần phải tính toán đến khả năng chi trả và nắm bắt được thị trường giá nhà đất từng thời điểm. Tốt nhất, bạn không nên rót vốn đầu tư phân khúc đất nền khi mà cơn sốt đất nền đang tăng cao, mà chỉ đầu tư khi chúng ổn định.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ có thêm những kiến thức bổ ích cho bạn khi đầu tư các dự án đất nền. Chúc quý khách hàng thành công