Câu hỏi quan trọng nhất khi đầu tư bất động sản là gì?

Câu hỏi quan trọng nhất khi đầu tư bất động sản là gì?
Tìm hiểu thật kỹ trước khi ra quyết định đầu tư bất động sản rất quan trọng vì việc này quyết định dự án của bạn có thành công và mang lại lợi nhuận cao hay không

Tổng Thống Mỹ Franklin D.Roosevelt đã từng nói: “Bất động sản không thể bị mất hay đánh cắp hay mang đi được. Mua được một món bất động sản phù hợp, được chi trả đầy đủ, quản lý cẩn thận là món đầu tư an toàn nhất thế giới”

Không thể phủ nhận: Đầu tư Bất Động Sản giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền cũng như rút ngắn thời gian đi đến thành công. Vậy làm thế nào để bắt đầu đầu tư vào phân khúc tiềm năng này. Hãy cùng Học viện Bất động sản Phú Quý tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

dau-tu-bat-dong-san

Bạn đầu tư bất động sản với mục đích gì?

Thông thường thì khi đầu tư bất kỳ bất động sản nào thì cũng điều có các mục tiêu chính sau đây:

Đầu tư bất động sản với mục đích Tiêu dùng:

Bạn mua để Mở văn phòng, cửa hàng hay là để xây dựng nhà ở? Xác định đúng mục đích đầu tư bất động sản giúp bạn đưa ra các quyết định chính xác trong việc lựa chọn nhà đất.

Đầu tư bất động sản với mục tiêu Kiếm Lãi Vốn: 

Bản chất của mục tiêu lãi vốn là dựa trên mua bán bất động sản để thu về lợi nhuận dựa trên sự chênh lệch giữa giá bán với giá mua ban đầu. 

Để thu về khoản lợi nhuận lớn, nhà đầu tư yêu cầu phải phân tích tiềm năng của dự án dựa trên tình hình của thị trường khu vực đó trước khi đưa ra quyết định. Trong thời gian ngắn bất động sản đó tăng hay giảm. Cơ sở nào để bạn tin tưởng bất động sản đó sẽ tăng trong thời gian tới. Có thể lợi nhuận bạn nhận được lớn nhưng dễ gặp rủi ro nếu bạn đánh giá sai.

Mục tiêu Dòng Tiền

Với rất nhiều người, bất động sản được xem là kênh đầu tư lý tưởng mang lại nguồn doanh thu cố định theo tháng, quý, năm. Ví dụ, mua đất nền, cho thuê hay đi thuê rồi tân trang cho thuê lại… để tăng thu nhập cố định.

Hãy so sánh lợi nhuận đem lại với các kênh đầu đầu tư khác, có thể là lãi suất ngân hàng. Ví dụ bất động sản bạn chọn mang lại dòng tiền là 10% mỗi năm, cao hơn so với lãi suất ngân hàng nên được xem là kênh đầu tư tuyệt vời. Việc so sánh lợi nhuận trước khi ra quyết định đầu tư giúp ích rất nhiều trong thu hồi vốn, nâng cao giá trị dòng tiền và giảm thiểu rủi ro sau này. 

Bạn đầu tư bất động sản ngắn hạn hay đầu tư dài hạn?

Giới đầu tư bất động sản thường đứng giữa ranh giới: Nên đầu tư ngắn hạn hay dài hạn?

Nếu bạn muốn thu hồi vốn nhanh, vốn ít hay là người mới thì nên lựa chọn đầu tư ngắn hạn. Đầu tư bất động sản ngắn hạn (hay còn gọi là đầu tư lướt sóng) là hình thức đầu tư nhằm sản sinh lợi nhuận trong thời gian ngắn, thường là trong vài tháng đến dưới một năm. 

Đầu tư ngắn hạn sẽ tận dụng những dao động của thị trường bất động sản, bỏ ra số tiền khoảng 15% giá trị để giữ chỗ tạm thời rồi đến thời điểm thị trường nóng lên, thu hút nhiều nhà đầu tư khác và mua lại với giá cao hơn, mức chênh lệch tiền lời từ 3-10%

Tuy nhiên, bạn phải cân nhắc thật kỹ vì khả năng sinh lợi nhuận thường thấp hơn so với đầu tư dài hạn. Đồng thời, mức độ rủi ro sẽ khá cao nếu không “nhạy bén” với thị trường.

dau-tu-bat-dong-san

Ngược lại, đầu tư dài hạn theo hình thức "ăn chắc, mặc bền", không vội vàng mà đi đường ngắn, với xu hướng để dành và quan sát nhắm tới biên độ lợi nhuận cao hơn. So với đầu tư ngắn hạn thì đầu tư dài hạn sở hữu những ưu điểm vượt trội:

- Giúp nhà đầu tư định hình kế hoạch cũng như lên chiến lược bài bản,chắc chắn và thông minh.

- Kết quả, lợi nhuận theo hướng bền vững, ổn định hơn trong tương lai.

- Hình thành nguồn vốn và lợi nhuận khổng lồ nếu như có quyết định đầu tư đúng đắn và thành công.

Tuy nhiên, hình thức này yêu cầu vốn đủ lớn cũng như thời gian đầu tư và chi phí lớn; Nhà đầu tư phải biết cách nắm bắt và có kiến thức chuyên môn sâu liên quan; Đồng thời kiên trì khi thực hiện mỗi chiến lược hay kế hoạch dù là nhỏ nhất.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ có thêm những kiến thức bổ ích cho bạn khi bước chân vào phân khúc đầy tiềm năng này. Chúc bạn thành công với các dự án đầu tư bất động sản của mình.