5 cách đơn giản để tìm Luật Sư Giỏi Tp. Hồ Chí Minh

5 cách đơn giản để tìm Luật Sư Giỏi Tp. Hồ Chí Minh
Với bài viết ngắn này tôi sẽ giúp bạn không chỉ dễ dàng tìm được luật sư giỏi ở Tp.HCM mà còn ở cả Việt Nam. Bạn đang gặp nghịch cảnh, có chuyện chẳng lành “tranh giành, kiện tụng”? Bạn muốn tìm...

5 cách đơn giản để tìm Luật Sư Giỏi Tp. Hồ Chí Minh

Với bài viết ngắn này tôi sẽ giúp bạn không chỉ dễ dàng tìm được luật sư giỏi ở Tp.HCM mà còn ở cả Việt Nam.

Bạn đang gặp nghịch cảnh, có chuyện chẳng lành “tranh giành, kiện tụng”? Bạn muốn tìm luật sư giỏi để nhờ giúp đỡ là một lựa chọn khôn ngoan. Trong hoàn cảnh tranh giành, kiện tụng, Luật sư sẽ là điểm tựa rất tốt không chỉ là pháp luật mà còn là chỗ dựa tinh thần, họ sẽ dẫn đường, chỉ lối để có thể đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho bạn.

Theo Liên đoàn Luật sư Việt Nam, hiện cả nước hiện có hơn 17.000 luật sư, số lượng luật sư tăng đều hàng năm, trung bình mỗi năm tăng khoảng 1.000 luật sư. Trong đó, sự phát triển về số lượng luật sư vẫn chủ yếu tập trung ở 2 thành phố lớn là TP. Hà Nội (4.752 luật sư) và TP. Hồ Chí Minh (6.489 luật sư), chiếm hơn 2/3 tổng số luật sư của cả nước. Còn lại 61 Đoàn luật sư của các tỉnh thành khác chỉ là: 4.893 luật sư.

Trong 17.000 luật sư thì chắc chỉ có khoảng 20% luật sư giỏi. Vậy làm thế nào để bạn có thể tìm ra được một luật sư giỏi ở TP.HCM, đáng tin cậy để giúp đỡ pháp lý mang lại quyền lợi cho bạn?

Tôi “bật mí” cho bạn 5 cách đơn giản bảo đảm giúp bạn tìm ra được Luật sư giỏi tại Tp.HCM

 1. Hỏi người quen đã sử dụng dịch vụ pháp luật  tư vấn giới thiệu

Không có ý kiến nào khách quan và chân thật bằng chính người đã từng trải nghiệm sử dụng dịch vụ pháp lý của luật sư đó. Họ có thể tư vấn cho bạn những bài học kinh nghiệm quý báu về việc sử dụng dịch vụ pháp lý. Vì không phải luật sư nào cũng có thể giải quyết vấn đề của bạn một cách có Tầm và có Tâm.
Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng tìm được những người quen gặp những vấn đề tương tự như của bạn để giới thiệu luật sư giỏi. Vì vậy, bạn tiếp tục tục tham khảo các kênh tiếp theo.

   2. Hỏi tư vấn những người trong nghề luật

Như: thẩm phán, công chứng viên, cán bộ tư pháp, giảng viên luật… Mặc dù những người này không hành nghề luật sư, tuy nhiên, họ luôn có những mối quan hệ và có thể đưa ra những lời khuyên và đề xuất cho bạn một số luật sư giỏi mà họ biết.
Với các mối quan hệ lâu năm trong công việc, những người trong nghề sẽ có một lượng thông tin tương đối đủ để có thể giúp bạn tìm được ít nhất một luật sư giỏi cho vấn đề bạn đang gặp phải. Đây là một nguồn tìm kiếm khá an toàn và có độ chính xác cao.

 3. Nhờ tư vấn từ Đoàn luật sư thành phố

Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh là tổ chức xã hội – nghề nghiệp đại diện và quản lý luật sư cũng như việc hành nghề của luật sư trên địa bàn thành phố. Do đó, đây chính là nguồn đáng tham khảo nếu bạn đang muốn tìm kiếm luật sư giỏi tại Tp. Hồ Chí Minh.

   4. Tra cứu vấn đề của bạn trên các Kênh mạng xã hội như Youtube, Facebook, Tiktok xem cách các luật sư giỏi tư vấn, chia sẻ và chọn lựa

Hiện tại các kênh mạng xã hội đã phát triển rất mạnh mẽ, đa số các luật sư giỏi, các văn phòng luật sư giỏi, uy tín, đều có những video chia sẻ kiến thức pháp luật, tuyên truyền pháp luật đến người dân. Thông qua cách chia sẻ trên video, bạn có thể đánh giá được: kiến thức pháp luật, khả năng tư duy, kỹ năng thuyết trình, tính cách của luật sư đó. Bạn sẽ nhận biết được luật sư giỏi để “chọn mặt gửi vàng”.

Ví dụ: bạn hỏi Google: luật sư Đỗ Đăng Khoa để xem thông tin và thực hành việc đánh giá.

   5. Tra cứu vấn đề của bạn trên các trang tìm kiếm, trang báo pháp luật và xem xét các luật sư giải quyết

Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ pháp lý tới khách hàng, các luật sư giỏi, uy tín cũng thường xuyên có bài viết thể hiện quan điểm hay phân tích các vấn đề nổi bật trong xã hội dưới khía cạnh pháp lý tại các tờ báo nổi tiếng của địa phương. Thông qua các bài viết, bạn có thể nhận biết được lĩnh vực chuyên môn của các luật sư này, khả năng tư duy logic, pháp lý và phán đoán vấn đề, kiến thức chuyên môn và kiến thức xã hội.

Luật sư được tự do hành nghề, vì vậy, một luật sư GIỎI, UY TÍN, có TẦM và có TÂM có thể giải quyết công việc trên khắp lãnh thổ đất nước Việt Nam. Tuy nhiên, nếu họ phải đi công tác xa thì phát sinh chi phí cho khách hàng, luật sư ở cùng địa bàn giải quyết vụ việc thì tiết kiệm chi phí hơn.

Và tiếp theo, bạn cần biết tiêu chí là Luật sư giỏi là gì? Luật sư giỏi nhưng có phù hợp với vụ việc của bạn? Mời bạn Đọc tiếp bài viết này mọi việc sẽ sáng tỏ.

LIÊN HỆ TƯ VẤN: